Ferguson (เฟอร์กูสัน) ที่อ่อนแอกว่า ลงนามใน European แต่ Keane ดุเขา?

Ferguson (เฟอร์กูสัน) ที่อ่อนแอกว่า ลงนามในสงครามยุโรป แต่คีนดุเขา?

แม้ว่าอารมณ์ของเขาเกี่ยวกับแชมเปี้ยนส์ลีก จะดุเดือดมาโดยตลอด แต่เฟอร์กูสัน ( Ferguson ) แทบไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึง ความล้มเหลวของปีในปีต่อ ๆ มาแม้กระทั่งเปลี่ยนคุณสมบัติในการปกป้องลูกวัวของเขา และวิพากษ์วิจารณ์ผลงานของผู้เล่นบางคน: “ในปี 2011 เราทำประโยชน์สูงสุด รอบชิงชนะเลิศที่สมบูรณ์เลยทีเดียวการเตรียมการสำหรับเมสซี่ แต่ยังไม่สามารถ จำกัด เมสซี่กองหลังกลางทั้ง 2 ต้องการถอยหนีแทนที่จะคว้าตัวคาร์ริคถูกแช่แข็งเช่นเดียวกับบาเลนเซียแม้ว่ารูนีย์จะทำประตูได้ แต่ผลงานโดยรวมก็ต่ำกว่าที่คาดไว้ ”

Ferguson

แต่ในอัตชีวประวัติของเฟอร์ดินานด์มันเป็นอีกสถานการณ์ 1 ผู้เล่นคิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ผิดในการส่งมอบจังหวะของเกมให้บาร์เซโลน่า แต่เซอร์อเล็กซ์คือเซอร์อเล็กซ์ และไม่มีใครกล้าตั้งคำถามกับเขา

แน่นอนเฟอร์ดินานด์ไม่ได้พยายามที่จะขัดขืน และเปิดเผยข้อบกพร่องของเขาอย่างแน่นอนในทางกลับกันเขาเข้าใจถึงความพัวพันของเฟอร์ดินานด์:“ ฉันไม่ได้จู้จี้จุกจิกเกี่ยวกับเจ้านายพูดตามตรงว่าเราทำผิดพลาดอย่างมีชั้นเชิง แต่เฟอร์ดินานด์เคารพสโมสร ความรู้สึก และประเพณีต่างๆผมคิดว่าเขากังวลว่าเราจะสูญเสียประเพณีของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต่อหน้าบาร์เซโลน่าผู้คนต่างชื่นชมว่าทิกิ – ทากะของบาร์เซโลนาสวยงามแค่ไหน แต่ถ้าเราทุกคนอยู่ในการป้องกันผู้คนจะจดจำอะไรเกี่ยวกับเราได้ สิ่งที่ผลักดันให้เขาตัดสินใจขั้นสุดท้ายเหตุผลก็คือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเสี่ยงตำแหน่งสูงกับบาร์เซโลน่าในแง่ 1 หัวใจของเขาเป็นตัวกำหนดสมองของเขาแม้ว่าบางครั้งนี่จะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายก็ตาม ”

ข้อผิดพลาดในการจัดเรียงอาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ไม่สามารถให้อภัยได้ แต่บางครั้งฉาก และกฎที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาก็ขัดแย้งกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเช่นกัน: ในรอบ 2 กับเรอัลมาดริดในปี 2013 ปีศาจแดงที่กลับบ้านด้วย 1-1 หากไม่พบกัน ใบแดงของ Ni จะชนะการเลื่อนชั้นของ Galaxy Battleship หรือไม่? หากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก่อนปี 1996 ไม่ถูก จำกัด โดยกฎการช่วยเหลือจากต่างประเทศมาร์คฮิวจ์กิ๊กส์ และรอยคีนจะไม่ถูกมองว่าเป็นผู้เล่นนอกถิ่นแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดที่แข็งแกร่งกว่าจะอยู่ในกาลาตาหรือไม่ฝ่ายตรงข้ามระดับซารีต่างก็ตะโกนใส่เขา เหรอ?

แม้จะคว้าแชมป์ 3 สมัยอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อนแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็ยังเล่นละครเวทีในแชมเปี้ยนส์ลีกเป็นครั้งคราวผลงานที่พบบ่อยที่สุดคือรอบรองชนะเลิศปี 2002 กับเลเวอร์คูเซ่น คีนยังคงจำสิ่งนี้ได้: “เมื่อเพลงธีมของยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกถูกเล่นเรามีนักเตะขาสั่นจริง ๆ นี่คือยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกเขาไม่กล้าทำขั้นตอนสำคัญเพื่อเป็นผู้ชนะ และเป็นซูเปอร์สตาร์

ตอนนั้นฉันคิดว่านี่คือใครพระเจ้า นี่คือรอบรองชนะเลิศของแชมเปี้ยนส์ลีก เราควรสนุกกับมันนี่คือที่ที่เราต้องไป “ในเกมนั้นยกเว้นคลาส 92 และ ผู้เล่นเก่า ๆ ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหลายคน ผู้มาใหม่ไม่มีอะไรมากไปกว่า Butters, Ruud van Nistelrooy, Sylvester, Veron และ คนอื่น ๆ คำพูดของ Keane ทำให้ขอบเขตของ “คนขี้ขลาด” แคบลงอย่างชัดเจน

นั่นคือเกมเฟอร์กูสันกล่าวถึงข้อพิพาทระหว่างคีน และเวอร์รอนในบันทึกความทรงจำของเขาในภายหลัง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตกรอบเนื่องจากยิงประตูได้น้อย และพลาดการแข่งขันกับเรอัลมาดริดในกลาสโกว์ สำหรับ FJ ที่เริ่มอาชีพโค้ชในสกอตแลนด์ความสำคัญของการกลับบ้านนั้นชัดเจนในตัวเองไม่น่าแปลกใจที่หลังจากผ่านไปหลายปีชายชรายังคงแบกรับความพ่ายแพ้ครั้งนี้

การถูกดอร์ทมุนด์ ตกรอบรองชนะเลิศปี 1997 ถือเป็นอีก 1 ความทรงจำแห่งความอัปยศของเฟอร์กูสัน ตามคำกล่าวที่ “เกินจริง” ของเฟอร์กูสันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดได้รับโอกาสอย่างน้อย 15 ครั้งในการเผชิญหน้ากับผู้รักษาประตูในรอบ 2 รอบ แต่ชีวิต และความตายไม่ได้ทำประตูในฐานะกัปตันแคนโตนาได้ระเหยออกไปในคำพูดของเฟอร์กูสันคืนนี้ชาวฝรั่งเศสคือ “ไม่สำคัญ และไม่สำคัญ” นี่ไม่ใช่การสูญเสียครั้งสำคัญครั้งแรกในอาชีพ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ของ Cantona ในคำพูดของคีน “Cantona เป็นผู้เล่นที่ถอยห่างเขาจะไม่มีวันผูกติดกับผู้เล่นที่ดีที่สุดในยุโรป” เฟอร์กูสันยังทำอะไรไม่ถูก: “เขาอาจจะมีบางอย่าง ความผิดปกติทางจิตข้อบกพร่องในธรรมชาติของเขา จำกัด การแสดงความสามารถของเขา และป้องกันไม่ให้เขากลายเป็นคนที่เก่งที่สุดในโลก ”

ในความเป็นจริง นอกเหนือจากการแข่งขันชิงแชมป์ เยาวชนยุโรปปี 1988 แคนโตนา ยังไม่เคยคว้าแชมป์ระหว่างทวีปใด ๆ เลยในทางตรงกันข้ามเฮนรี่ ซึ่งเป็นอาชีพในสงครามต่างประเทศที่ปานกลางเช่นกัน ไม่ได้คว้าแชมป์ บิ๊กเอียร์ คัพ จนอายุเกือบ 32 ปี อย่างน้อยเขาก็ทำประตูได้ ประตูชนะที่เบอร์นาเบวยิง 2 ครั้งที่ซานซิโร และทำแฮตทริกในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกโตริโน แต่คันโตน่าไม่มีผลงานเช่นนี้ ผู้เล่นที่ดีคนนี้เกือบจะล้มเหลวในเกมยุโรป และมันยังคงเป็นปริศนาที่ยังไม่ได้ไขสำหรับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

เฟอร์กูสัน: ผลลัพธ์คือคำพูดสุดท้าย ฉันหวังว่าอาชีพ การฝึกสอนของรูนีย์จะราบรื่น

วันศุกร์นี้ ดาร์บี้เคาน์ตี้ ประกาศอย่างเป็นทางการว่า รูนีย์เป็นโค้ชอย่างเป็นทางการของทีม และเขาก็ลาออกจากเกม และอำลาอาชีพนักเตะของเขา รูนีย์เคยดำรงตำแหน่งโค้ช การแสดงหลังจากการเปลี่ยนใจเลื่อมใส ครั้งนี้รูนีย์ยังจะมุ่งเน้นไปที่การฝึกสอน เกี่ยวกับอาชีพการฝึกสอนของรูนีย์เฟอร์กูสันที่ปรึกษาของเขาแสดงความคิดเห็นในการให้สัมภาษณ์

“เขาเป็นผู้ทำประตูสูงสุด ของทีมชาติอังกฤษ และเป็นผู้ทำประตูสูงสุดของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในฐานะผู้เล่นเขามีอาชีพที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อการฝึกสอนของเขา แต่เช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ประสิทธิภาพคือคำพูดสุดท้าย เขาต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยผลลัพธ์ของคุณ และเขาก็รู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี “เฟอร์กูสันกล่าว

“นี่เป็นก้าวสำคัญสำหรับรูนีย์ ตอนนี้เขามีความมั่งคั่งมากมาย ดังนั้นเขาจึงไม่ได้เป็นโค้ชเพื่อหาเงินให้กับครอบครัวของเขา เขามีความปรารถนาอย่างแรงกล้า ที่จะเป็นโค้ชสิ่งนี้สำคัญมาก ผมหวังว่าเขาจะสามารถโค้ชได้มาก ดี.”

อันเชล็อตติ: เฟอร์กูสัน เคยขอให้ผมคุม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ผมสัญญากับ เรอัลมาดริด

ในรอบก่อนรองชนะเลิศลีกคัพ เอฟเวอร์ตันกำลังจะแข่งขัน กับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อันเชล็อตติซึ่งปัจจุบัน เป็นโค้ชของท็อฟฟี่ เปิดเผยในงานแถลงข่าวก่อน การแข่งขันว่าเฟอร์กูสัน ได้รับเชิญให้เป็นโค้ชแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ในฐานะโค้ชคนเดียว ที่นำทีมต่าง ๆ คว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ลีก ถึง 3 ครั้ง อันเชล็อตติ ไม่เคยขาดโอกาสในการทำงานก่อนที่ เฟอร์จูจะเกษียณ อันเชล็อตติอยู่ในรายชื่อ ผู้สืบทอดตำแหน่ง สำหรับคำเชิญของเฟอร์กูสัน An Shuai ปฏิเสธเพราะ เขาได้รับข้อเสนองานจาก เรอัลมาดริดแล้ว

ในงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขัน อันเชล็อตติ ตอบถึงเหตุการณ์ที่ผ่านมานี้ว่า “คุณต้องการทราบเรื่องนี้จากฉันหรือไม่ ฉันยังคงมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ เซอร์อเล็กซ์เฟอร์กูสัน เราพบกันเมื่อเขาตัดสินใจที่จะเกษียณ แต่ในเวลา ผมสนิทกับการเป็นโค้ชให้กับเรอัลมาดริด ดังนั้นผมรู้สึกขอบคุณมากที่เขาเลือกคุยกับผมในตอนนั้น นั่นคือทั้งหมดที่นอกเหนือจากนั้น ผมไม่มีข้อเสนออื่นใด ที่ใกล้เคียงกับการฝึกสอนของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ”

การค้นหาความสามารถ ไม่ประสบความสำเร็จและ ในที่สุดมอยส์ก็กลายเป็นผู้สืบทอดตำแหน่ง ของฟู่จื๋อ แต่เขานั่งตำแหน่ง ปีศาจแดง ได้เพียง 10 เดือนเท่านั้น เป็นที่น่าเสียดายที่ ไม่มีถ้าในโลกนี้และไม่มีใครรู้ว่า อันเชล็อต ติผู้มีค่าตัวแพงในฐานะ “หล่อคนแรก” เข้าสู่โรงละครแห่งความฝันหรือไม่ผลลัพธ์จะแตกต่างออกไป นอกจากนี้ยังมี มูรินโญ่, คล็อปป์ และ ฟานกัล อยู่ในรายชื่อโค้ชของ เฟอร์กูสัน และเฟอร์กูสันยืนยันความถูกต้อง ของเรื่องนี้ในปี 2015 “เป็นที่ชัดเจนว่า มูรินโญ่ได้ทำบางอย่าง กับอับราโมวิช ด้วยสัญญาเขาจะกลับไป ที่เชลซีและ อันเชล็อตติจะเข้ารับตำแหน่ง การสอนของเขาที่เรอัลมาดริด ”

แน่นอนว่า เหตุการณ์ที่ผ่านมานี้ จะไม่ส่งผลกระทบต่อความมุ่งมั่น ของ Anshuai ที่จะนำ เอฟเวอร์ตันเอาชนะ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทอฟฟี่ซึ่งได้รับพรจากโค้ชชื่อดัง และดาราที่มีรัศมี 2 เท่ามีความทะเยอทะยานที่ยิ่งใหญ่ กว่าด้วยการคว้าถ้วยรางวัลแชมป์ แรกในรอบ 25 ปี ในการทำสิ่งนี้ , คุณต้องเริ่มต้นด้วยชัยชนะเหนือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

“แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นสโมสรที่ยอดเยี่ยม ในช่วงที่ดูแลเฟอร์จู ผมเล่นกับพวกเขาหลายครั้ง เช่น มิลาน และเรอัลมาดริด แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ยังเป็นสโมสรที่มี รากฐานที่มั่นคง เป็นเวลานานแล้ว ที่ฉันได้แชมป์ดังนั้น ฉันจะทำให้ดีที่สุดสิ่งนี้จะไม่รบกวนเรา แต่เป็นเพียงแรงบันดาลใจ ให้เราเท่านั้น ”

ติดตาม เรื่องราว ข่าวกีฬา ต่าง ๆ :  ufap56

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร